Published : 28 Jul 2023 04:34 AM
Last Updated : 28 Jul 2023 04:34 AM
சமைக்கும் பொருட்கள், பாத்திரங்கள் உள்ள அறையினைச் சமையலறை என்போம். அட்டில் என்னும் சொல்லால் சமையலறையைப் பழங்காலத்தில் குறிப்பிட்டுள்ளனர்.
சமையல் பாத்திரங்களைக் குழிசி என்னும் பெயராலும் அரிவாணம், ஒட்டுட்டி, கடையால், காரகம், முழிசி,சட்டுவம், கோரம், தவ்வி, தூங்கல், மந்திநி, மிடா, மூலை, வட்டு இலைத்தட்டு போன்ற பல்வேறு உணவுக்கலன்கள் பண்டைய காலத்தில் இருந்ததாக ‘தமிழா் நாகரிகம்' நூலில் நடனகாசிநாதன் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!
WRITE A COMMENT