Published : 06 Jan 2024 06:09 AM
Last Updated : 06 Jan 2024 06:09 AM
தன்னுடைய சிறிய இலைகளில் தனித்துவமான நுண்ணூட்டங்களை வைத்திருக்கும் கீரை ரகம் பருப்புக் கீரை! இதன் இலைகள் பறவையின் இறக்கைகள் போன்ற தோற்றத்தில் சற்றுத் தடிமனாகத் தண்டுகளிலிருந்து கிளர்ந்து எழும். தண்டின் உச்சி முனையில் பூக்கள் பூக்கும். இனிப்பும் புளிப்பும் கலந்த சுவையைத் தகுந்த கலவையில் வழங்கும் குளிர்ச்சி மிக்க கீரை இது. கீரையில் உள்ள ஆக்ஸாலிக் அமிலம், மெல்லிய புளிப்புச் சுவைக்குக் காரணமாகிறது.
உலகளாவிய உணவியல்: பாலாடைக் கட்டியோடு பருப்புக் கீரை, தக்காளி, பூண்டு, வெங்காயம் சேர்த்துச் செய்யப்படும் ‘ஃபெடா’ உணவு ரகம் கிரேக்க நாடுகளில் பிரபலம். போர்ச்சுகல் நாட்டில் தயாரிக்கப்படும் பாரம்பரிய சூப் வகையில் பருப்புக் கீரை இடம்பிடிக்கிறது. கீரைக்குச் சற்று குழகுழப்புத் தன்மை இருப்பதால், பல்வேறு நாட்டு சூப் ரகங்களிலும் சாலட்களிலிலும் சேர்க்கப்படுகிறது.
Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!
WRITE A COMMENT