Published : 14 Oct 2023 06:13 AM
Last Updated : 14 Oct 2023 06:13 AM
உலகமயமாக்கலுக்குப் பிறகு பல்வேறு பண்பாட்டுப் பின்புலம் கொண்ட உணவு வகைகள் எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கின்றன. உணவு தொடர்பான காட்சிகளை, சமூக ஊடகங்கள் வழி அடிக்கடி இப்போது எல்லாரும் பார்க்கின்றனர். இதன் வழியாக சில ஊர்களின் பிரத்யேகமான உணவகங்களின் உணவு வகைகளும் இன்று தமிழ்நாடு முழுக்கப் பிரபலமாகியிருக்கின்றன. அம்மாதிரி உணவு வகைகளைத் தேடிய பயணத்தை அழகான மொழியில் எழுத்தாளர் அ.முத்துகிருஷ்ணன் ‘கொல பசி’ நூலில் எழுதியுள்ளார்.
மதுரை, திருநெல்வேலி, தஞ்சை, ஈரோடு, ஆம்பூர், கரூர், திருவண்ணாமலை, ராமநாதபுரம், தூத்துக்குடி, சென்னை எனத் தமிழ்நாட்டில் பரவலாகச் சுற்றி, சுவைமிகு உணவு வகைகளைத் தேடி வாசகர்களுக்கு விளம்பியுள்ளார் முத்துகிருஷ்ணன். மதுரையின் நொறுக்குத் தீனி பற்றிக் கூறும் கட்டுரையின் தலைப்பில், ‘இரண்டாயிரம் எண்ணெய்ச் சட்டிகளில் மிதக்கும் நகரம்’ என வர்ணித்திருக்கிறார்.
Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!
WRITE A COMMENT