Published : 02 Jan 2025 01:00 AM
Last Updated : 02 Jan 2025 01:00 AM
லக்னோ: உத்தரபிரதேச மாநிலம் புலந்த்ஷாகரை சேர்ந்தவர் அஜய் அகர்வால். இவர், 'அகர்வால் டிரேடர்ஸ்' என்ற பெயரில் பால் மற்றும் பால் பொருட்கள் விற்பனை செய்து வந்துள்ளார். இவரது கடை மற்றும் குடோன்களில் இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிர்ணய ஆணைய (ஃபாசி) அதிகாரிகள் அண்மையில் சோதனை நடத்தினர்.
இதில் அஜய் அகர்வால், ஆபத்தான ரசாயனங்களை பயன்படுத்தி போலி பால் மற்றும் பன்னீர் தயாரித்து வந்ததை கண்டுபிடித்தனர். மேலும் இவற்றை அவர் சுமார் 20 ஆண்டுகளாக விற்பனை செய்து வந்ததை அறிந்து அதிர்ச்சி அடைந்தனர்.
இதுகுறித்து அதிகாரிகள் கூறும்போது, "போலி பால் தயாரிக்க பயன்படுத்திய ரசாயனங்களை அஜ்ய் அகர்வால் இன்னும் தெரிவிக்கவில்லை. என்றாலும் 2 லிட்டர் போலி பால் தயாரிக்க அவருக்கு 5 மிலி ரசாயனமே போதுமானதாக இருந்தது, இந்த வகையில் அவர் 1 லிட்டர் ரசாயனத்தில் 500 லிட்டர் போலி பால் தயாரித்து விற்பனை செய்து வந்துள்ளார். போலி பாலை வேறுபடுத்தி பார்க்க முடியாத வகையில் அதில் செயற்கை மணம் மற்றும் சுவையூட்டிகளை அஜய் அகர்வால் பயன்படுத்தி வந்துள்ளார். இதனால் பாலின் மீது மக்களுக்கு எந்த சந்தேகமும் வரவில்லை. இதேபோல் அவர் பன்னீரும் தயாரித்து விற்பனை செய்து வந்துள்ளார்" என்று தெரிவித்தனர்.
இந்த மோசடி தொடர்பாக அஜய் அகர்வாலை கைது செய்த அதிகாரிகள் அவரது குடோன்களில் இருந்த காஷ்டிக் பொட்டாஷ், உள்ளிட்ட ரசாயனங்கள் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சோயா கொழுப்பை பறிமுதல் செய்தனர்.
போலி பால் மற்றும் பன்னீர் தயாரிக்கப்பட்ட ஃபார்முலா குறித்து அஜய் அ்கர்வால் மற்றும் அவரது ஆட்களிடம் போலீஸார் விசாரித்து வருகின்றனர். மேலும் கடந்த 6 மாதங்களில் இவற்றை யாருக்கெல்லாம் இவர்கள் விநியோகம் செய்துள்ளனர் என்பதை அறிய முயன்று வருகின்றனர்.
இந்தியாவில் உள்ள கிட்டத்தட்ட பாதி பால் உற்பத்தியாளர்கள் அமைப்புசாரா துறைக்குள் வருகின்றனர். ஒட்டுமொத்த பால் மற்றும் பால் பொருட்களின் தரத்தை உறுதி செய்வதற்கான சோதனைகள் சவால் மிக்கதாக உள்ளது. இதனால் கலப்படமும் அதிகமாக உள்ளது.
ஒரு நிமிடத்தில் கலப்படத்தை கண்டுபிடிக்கலாம்: இதுகுறித்து ஆவின் நிறுவன தரக்கட்டுப்பாடு அதிகாரி ஒருவர் கூறியதாவது; பாலில் கலப்படத்தை பொதுமக்கள் முழுமையாக கண்டுபிடிக்க முடியாது. ஆனால் பாலை காய்ச்சும்போது அதன் நிறம், நறுமணத்தை வைத்து ஓரளவு உணர முடியும். இதுதவிர, பாலின் சுவையை வைத்தும் உணரலாம்.
அதேநேரத்தில், ஆய்வகத்தில் பாலின் கலப்படத்தை துல்லியமாக கண்டுபிடிக்க முடியும். ஆய்வகத்தில் பால் கலப்படத்தை கண்டுபிடிக்க 18 வகையான பரிசோதனைகள் உள்ளன. ஆய்வுக்கு உட்படுத்தி, 16 வகையான கலப்படங்களை கண்டுபிடிக்க முடியும்.
பாலில் தண்ணீரை கலக்க முடியும். மரவள்ளிகிழங்கு, கஞ்சி, சர்க்கரை, உப்பு, யூரியா ஆகியவற்றை கலப்படம் செய்ய முடியும். பால் கெட்டுப்போகாமல் இருக்க சோடியம் பை கார்பனேட் என்ற ரசாயனம் சேர்க்கப்படுகிறது. இதுவும் ஒரு வகை கலப்படமே. பாலில் என்ன கலப்படம் செய்தாலும் அதனை ஆய்வத்தில் ஒரு நிமிடத்தில் கண்டுபிடிக்க முடியும். அதற்கான நவீன பரிசோதனை கருவிகள் உள்ளன இவ்வாறு அவர் கூறினார்.
சிறுநீரகம், கல்லீரல் பாதிக்கும்: மருத்துவர் மு.அகிலன் கூறுகையில், “ரசாயனம் கலந்த பால், பால் பொருட்களை குழந்தைகள், பெரியவர்கள் எடுக்கும்போது குடல், இரைப்பை பாதிக்கப்படும். இவை செரிமானம் ஆவதில் சிரமம் ஏற்படும். இதனால், வயிற்றுவலி, வாந்தி ஏற்படும்.
எந்தவொரு ரசாயனம் வயிற்றுக்குள் போனாலும் சிறுநீரகம், கல்லீரல் வழியாக அது வெளியேறும். இதை தொடர்ந்து உட்கொண்டால், சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரல் பாதிக்கும். உடல் உறுப்புகள் பழுதாக வாய்ப்புள்ளது” என்றார்.
Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!
WRITE A COMMENT