ருசி பசி - 11: எடை குறைக்க உதவும் கொள்ளு

By ம.பரிமளா தேவி

இளைச்சவனுக்கு எள்ளு, கொழுத்தவனுக்கு கொள்ளு எனும் பழமொழி அனைவரும் அறிந்ததே. இதற்கு காணம், முதிரை போன்ற வேறு பெயர்களும் உண்டு. மலையாளத்தில் மூதிரா என்றும் தெலுங்கில் உலாவாலு என்றும் அழைக்கின்றனர்.

கொள்ளு என்பது ஒருவகை பயறு. இது தட்டையாக பழுப்பு மற்றும் மண்ணின் நிறத்திலும் காணப்படும் ஒரு வகைத் தானியமாகும். இதன் விளைச்சல் தென்னிந்தியாவில் கூடுதலாகும். ஆயுர்வேத மற்றும் சித்த மருத்துவத்திலும் கொள்ளு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் வைட்டமின், புரதச்சத்து, இரும்புச்சத்து ஆகியவைஇருக்கின்றன. இந்தப் பயிரை நெடுங்காலமாக குதிரைகளுக்கு உணவாக கொடுத்து வந்தனர். குதிரைக்கு இது பிரத்யேக உணவு. அதனால்தான் குதிரை கொழுப்புக் கூடாமல் நல்ல உடல்வாகோடு இருக்கின்றது.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

VIEW COMMENTS
SCROLL FOR NEXT ARTICLE