கொலஸ்டிரால் நல்லதா, கெட்டதா? | இதயம் போற்று 11

By கு.கணேசன்

இதயத்தைக் குறிவைக்கும் பல்வேறு ‘தோட்டா’க்களைப் பார்த்துவருகிறோம். முதலில் ரத்தக் கொதிப்பு, அடுத்ததாகச் சர்க்கரை நோய். இந்த இரண்டையும் பார்த்துவிட்டோம். இப்போது, மூன்றாவது முக்கியத் ‘தோட்டா’வான கொலஸ்டிரால் குறித்துப் பார்க்கலாம்.

இன்றைய நவீன உணவுச் சந்தையில் ஜீரோ கொழுப்பு உணவு, கொலஸ்டிரால் குறைந்த உணவு, கொலஸ்டிரால் நீக்கப் பட்ட உணவு என்றெல்லாம் புழக்கத்துக்கு வந்த பிறகு, ‘கொலஸ்டிரால் என்றாலே கெட்டது’ என்றே பலரும் நினைத்துக்கொள்கிறார்கள். போதாக்குறைக்கு, எந்தப் பிரச்சினைக்கு மருத்துவரிடம் சென்றாலும், “கொழுப்பைக் குறைத்துக்கொள்ளுங்கள். எண்ணெய்யைத் தொடாதீர்கள்.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

சிறப்புப் பக்கம்

2 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

8 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

9 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

9 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

17 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

3 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

3 days ago

மேலும்