‘கீரை இல்லாச் சோறும் கிழவன் இல்லாப் பட்டண மும் பாழ்’ எனும் பழமொழி, கீரைகள் சேர்க்கப்படாத தினசரி உணவு முழுமையடையாது என்பதையும் மூத்தோர் இல்லாத வீடும் முழுமை பெறாது என்கிற கருத்தையும் உணர்த்துகிறது. அவ் வகையில் உணவின் மூலம் உடலுக்குச் செறிவூட்ட நாம் தினமும் பயன்படுத்த வேண்டியது சிறுகீரை.
‘கீரை’ என்று உச்சரித்ததும் அனைவருக்கும் சட்டென நினைவுக்கு வருவது சிறுகீரைதான். கீரை வகையில் நாம் அதிகம் பயன்படுத்தும் சுவைமிக்க கீரையும் இதுதான். அறோதயம், சில்லி போன்ற வேறு பெயர்களை உடையது சிறுகீரை. ‘Amaranthaceae’ குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. மற்ற அமரந்தஸ் வகைக் கீரைகளை ஒப்பிடும்போது, இதன் இலைகள் சிறியதென்பதால் சிறுகீரை எனப் பெயர் பெற்றிருக்கிறது.
இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது
மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:
தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்
சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்
தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்
முக்கிய செய்திகள்
சிறப்புப் பக்கம்
16 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
23 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
23 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
23 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
3 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
4 days ago