உலக சிறுதானிய ஆண்டு 2023: உடலை பலப்படுத்தும் கம்பு

By நிஷா

வரலாற்றுக்கு முந்தைய காலத்திலிருந்தே ஆப்பிரிக்காவிலும் இந்தியாவிலும் பரவலாக வளர்க்கப்பட்டுவரும் சிறுதானியம் கம்பு. வறட்சியும் குறைந்த மண் வளமும் அதிக வெப்பநிலையும் கொண்ட பகுதிகளுக்கு ஏற்ற பயிர் இது. மற்ற சிறுதானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, கம்பு அதிக ஆற்றல் உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டது.

இதில் நார்ச்சத்து, அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள், ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், வைட்டமின்கள், கால்சியம், இரும்பு தாதுக்கள், நன்மை தரும் கொழுப்புகள் உள்ளிட்டவை நிரம்பியுள்ளன. இதில் மிகுந்திருக்கும் இரும்பு, ஃபோலிக் அமில உள்ளடக்கம் காரணமாகக் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும், தாய்ப் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கும் ஏற்ற ஆரோக்கியமான உணவாகிறது கம்பு.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

16 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

மேலும்