இந்த வாரம், நல்ல கொலஸ்டிரால் (HDL) குறித்துப் பார்க்கலாம். இதை ‘அதிக அடர்த்திக் கொழுப்புப் புரதம்’ (High Density Lipoprotein – HDL) என்று அழைப்பதைவிட, ‘ஆரோக்கிய கொழுப்புப் புரதம்’ (Healthy Density Lipoprotein – HDL) என்று அழைப்பது பொருத்தமாக இருக்கும்.
என்ன காரணம்? - நல்ல கொலஸ் டிராலில் புரதம் தான் அதிகம். கொலஸ்டிரால் பங்கு இதில் குறைவு. ரத்தக்குழாயை அடைக்கும் பொருள் கள் இதில் இல்லை என்பது இதன் தனித்தன்மை. பொதுவாக, ரத்தக்குழாய் செல்களில் உள்ள ஆக்ஸிஜனோடு கொலஸ்டிரால் இணையும்போதுதான் (Oxidation) செல்களில் உள்காயங்கள் (Intimal Injuries) ஏற்படும். இது மாரடைப்புக்குப் பாதை போடும். இம்மாதிரியான ‘எதிரணி வேலைகளை’ நல்ல கொலஸ் டிரால் செய்வதில்லை. இதனால், நல்ல கொலஸ்டிரால் இதயத்துக்குத் தோழனாகிவிடுகிறது.
இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது
மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:
தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்
சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்
தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்
முக்கிய செய்திகள்
சிறப்புப் பக்கம்
9 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
9 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
9 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
9 hours ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago