பச்சை வைரம் 21: நஞ்சை நீக்கும் லச்சக்கொட்டைக் கீரை

By டாக்டர் வி.விக்ரம்குமார்

கிராமத்தில் பயணம் மேற்கொள்ளும்போது, பல வீடுகளுக்கு முன் மஞ்சள் கலந்த பசுமை நிறத்திலான இலைகளைக் கொண்ட மரம் பளிச்சென்று காட்சிகொடுப்பதை ரசித்திருப்போம். ஏதோ அழகுத் தாவரமாக இருக்கும் என்கிற எண்ணத்தில் அதைக் கடந்திருப்போம். கிராமத்துச் சமையலில் அதிகம் இடம்பிடிக்கும் லச்சக்கொட்டைக் கீரைதான் அது! தொலைவில் இருந்து பார்ப்பதற்கு வாதுமை இலைகளின் சாயலை நினைவுபடுத்தும். அகன்றும் நீண்டும் இருக்கும் இலைகள் இக்கீரைக்கான அடையாளம்.

மருத்துவக் குணங்களை வழங்கும் கீரைகளின் வரிசையில் லச்சக்கொட்டைக் கீரைக்கும் இடமுண்டு. இதுதான் லச்சக்கொட்டைக் கீரை என்று அறியாமலே அது சார்ந்த உணவு வகைகளைச் சாப்பிட்டு ‘ஆஹா என்ன சுவை…’ என்று உச்சரித்தவர்கள் நம்மில் பலர் இருப்பார்கள். கீரையைப் பச்சையாகச் சாலட் ரகங்களில் சேர்க்கும் வழக்கம் இருந்தாலும், சமைத்த லச்சக்கொட்டைக் கீரையின் சுவையும் பதமும் சற்று வித்தியாசமாகவே இருக்கும்.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

21 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

22 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

17 hours ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

1 day ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

சிறப்புப் பக்கம்

2 days ago

மேலும்