‘கிளைசிமிக் இன்டெக்ஸ்’ (Glycaemic index) என்றால் என்ன, டாக்டர்? - குமாரவேல், குடியாத்தம்.
சுருக்கமாகச் சொன்னால் ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை ஓர் உணவு எந்த வேகத்தில் அதிகப்படுத்துகிறது என்பதை அறிய உதவும் ஓர் அளவீட்டு முறையே ‘கிளைசிமிக் இன்டெக்ஸ்’. தமிழில், ‘ரத்தச் சர்க்கரையை உயர்த்தும் அளவு’ எனலாம். நாம் பல வகை உணவைச் சாப்பிடுகிறோம். உணவின் அளவு ஒன்றுபோலிருந்தாலும், உணவின் தன்மையைப் பொறுத்து அது ரத்தத்தில் குளுக்கோஸை அதிகப்படுத்துகிற ஆற்றல் வேறுபடுகிறது.
இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது
மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:
தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்
சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்
தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்
முக்கிய செய்திகள்
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
1 day ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
2 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
3 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
3 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
3 days ago
சிறப்புப் பக்கம்
3 days ago