பொடிப் பொடியாகச் சிறிய இலைகள் மண் வாசனையைக் கிளப்பிக்கொண்டே, விதையிலிருந்து துளிர்த்தெழும் நயத்தில் அவ்வளவு அழகு ஒளிந்திருக்கிறது. ‘பொன்னை எறிந்தாலும் பொடிக் கீரையை எறியாதே’ எனும் பழமொழி மற்ற கீரைகளுக்குப் பொருந்துகிறதோ இல்லையோ, வெந்தயக்கீரைக்குச் சாலப் பொருந்தும்.
வெந்தயத்தோடு ஒப்பிடும்போது, வெந்தயக்கீரையின் பயன்பாடு நமது உணவில் மிகக் குறைவே. ‘வெந்தயம் கசக்கும், அப்போ அதன் கீரையும் கசக்கத்தானே செய்யும்…’ என்கிற தவறான கணக்கில் வெந்தயக்கீரையை ஒதுக்கி, அதன் பல்வேறு பலன்களை அனுபவிக்கத் தவறுபவர்கள் பலர். வெறும் இலைகளாகப் பார்க்காமல், வெந்தயக்கீரைக்குள் உள்ள சத்துப் பட்டியலை அறிந்துகொண்டால், கீரையின் மெல்லிய கசப்புச் சுவையும்கூட நம் சுவை மொட்டுகளை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தும்.
இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது
மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:
தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்
சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்
தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்