கிறிஸ்துமஸ் கேக்

By செய்திப்பிரிவு

என்னென்ன தேவை?

மைதா - ஒரு கப்

சர்க்கரை - முக்கால் கப்

எண்ணெய் - ஒரு கப்

பேக்கிங் சோடா - ஒரு சிட்டிகை

தயிர் - 250 மி.லி.

பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு டீஸ்பூன்

வெண்ணெய் - சிறிது

ஜாம் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்

கேக் டிரே - 1

எப்படிச் செய்வது?

மைதா, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா அனைத்தையும் ஒன்றாகக் கலந்து இரண்டு முறை சலித்துக்கொள்ளுங்கள். எண்ணெய், சர்க்கரை, தயிர், ஜாம் இவற்றை ஒன்றாகச் சேர்த்து நன்றாக நுரைக்க அடித்துக்கொள்ளுங்கள். சலித்த மாவை இதில் சேர்த்து கட்டியில்லாமல் கலக்குங்கள். பேக்கிங் டிரேயில் வெண்ணெய் தடவி, இந்த மாவுக் கலவையை முக்கால் அளவு ஊற்றி கரண்டியால் சமன் செய்யுங்கள். கப் கேக் செய்வது போன்றே குக்கரில் 20 நிமிடங்கள் மிதமான தணலில் சூடாக்கி, வெயிட், கேஸ்கட் போடாமல் மூடி ஒருமணி நேரம் வேகவிடுங்கள். கேக் வாசனை வந்ததும் குச்சியால் குத்திப் பார்த்து எடுங்கள். 20 நிமிடங்கள் ஆறவைத்துச் சாப்பிடலாம்.

அலங்கரிக்க:

வெண்ணெய், சர்க்கரையை நன்றாக அடித்தால் க்ரீம் போல் வரும். அதனை மேலே பரப்பினால் க்ரீம் கேக் தயார். அதனுடன் சாக்லேட் சுவை வேண்டுமென்றால் கோகோ பவுடர் கலந்து அடித்து மேலே பரப்பலாம். அரிசி மிட்டாய், சர்க்கரை உருண்டைகள், பல வண்ண மிட்டாய் கொண்டும் அலங்கரிக்கலாம். இரண்டு டீஸ்பூன் சர்க்கரையில் துளி நீர் விட்டு நன்றாகக் காய்ச்சி, அந்தப் பாகை கேக் மீது ஊற்றி, அது ஆறிய பிறகு மேலே க்ரீம் ஐசிங் டிசைன் செய்தால் சீக்கிரம் அழியாது.

குறிப்பு: மைதா மாவு பிடிக்காதவர்கள் தினை மாவு, சோள மாவு, கோதுமை மாவைக் கலந்து செய்யலாம். இந்த மாவு கலவை வேக கூடுதல் நேரம் ஆகும்.

படங்கள்: எல். சீனிவாசன்

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

மேலும்