திருநெல்வேலி என்றதுமே அல்வாதான் பலருக்கும் நினைவு வரும். “அல்வாவைத் தவிர நெல்லை மண்ணுக்கே உரிய சில பிரத்யேக உணவு வகைகள் எளிமையான செய்முறையாலும் சொக்க வைக்கும் சுவையாலும் நம்மை அடிமைப்படுத்திவிடக்கூடியவை” என்கிறார் வள்ளியூரைச் சேர்ந்த பி. பாஞ்சாலி. ஆரோக்கியம் தரும் சில உணவு வகைகளைச் சமைக்கக் கற்றுத் தருகிறார் அவர்.
அவியல்
என்னென்ன தேவை?
சேனை - 50 கிராம்
கத்தரிக்காய் - 150 கிராம்
முருங்கைக்காய் - 1
கேரட், பீன்ஸ் - தலா100 கிராம்
அவரை - 50 கிராம்
உருளை - 150 கிராம்
உப்பு – தேவையான அளவு
அரைக்க - தேங்காய் - அரை மூடி
பச்சை மிளகாய் – 5
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் – 3
பூண்டு - 4 பல்
தாளிக்க - தேங்காய் எண்ணெய் - 5 டீஸ்பூன்
உளுந்து, கடுகு – தலா ஒரு டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
எப்படிச் செய்வது?
காய்களை நீளமாக நறுக்கிக்கொள்ளுங்கள். ஒன்றரை டம்ளர் தண்ணீரில் அனைத்துக் காய்கறிகளையும் வேகவையுங்கள். அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாகச் சேர்த்து அரைத்து, வேகும் காயில் கொட்டி, பச்சை வாசனை போகும்வரை வதக்குங்கள். வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்து தாளித்து, கறிவேப்பிலைச் சேர்த்துக் கிளறி பரிமாறுங்கள்.
முக்கிய செய்திகள்
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago
சமையலறை
4 years ago