கும்பகோணம் ஸ்பெஷல்

By வி.சுந்தர்ராஜ்

கடப்பா

கும்பகோணம் கடப்பா என்பது சாம்பார்போல இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி ஆகியவற்றுக்குச் சேர்த்துக்கொள்ளும் ஒருவகை தொடுகறி. கும்பகோணத்தில் உள்ள ஒரு சில உணவகங்களில் வாரத்துக்கு ஓரிரு நாட்கள் மட்டுமே கடப்பா கிடைக்கும். அதற்காகவே அந்த நாளைத் தேர்வுசெய்து உணவகங்களுக்குச் சென்று சாப்பிடும் பிரியர்கள் உண்டு.

கும்பகோணம் கடப்பாவை வீட்டிலும் செய்யலாம் என்பதோடு அதைச் செய்யக் கற்றுத்தருகிறார் குடந்தை கலைச்செல்வி. இதற்குத் தேவையான பொருட்கள்: கேரட் - 2, பெரிய வெங்காயம் - 2, தக்காளி - 3, உருளைக் கிழங்கு - 3, பச்சைப் பட்டாணி - 100 கிராம், பச்சை மிளகாய் காரத்துக்கு ஏற்றவாறு சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இஞ்சி, பூண்டு, தேங்காய், உப்பு ஆகியவை நமக்கு எவ்வளவு தேவைப்படுகிறதோ அதற்கு ஏற்றவாறு சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

உருளைக் கிழங்கு, பச்சைப் பட்டாணியை அவித்துக்கொள்ள வேண்டும். அதேபோல் பூண்டு, தேங்காய், இஞ்சி ஆகியவற்றை மையாக அரைத்துக்கொள்ள வேண்டும். வெங்காயம், தக்காளியை வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சிறிது நேரம் வதக்கிக்கொள்ளுங்கள். அதில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்துவைத்துள்ள இஞ்சி, பூண்டு, அவித்துவைத்துள்ள உருளைக் கிழங்கு, பச்சைப் பட்டாணி, கேரட் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து அடுப்பில் சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டால் கடப்பா தயார்.

திருமால் வடை

கும்பகோணம் பகுதியில் திருமால் வடை, பிரசித்திபெற்றது. இந்த வடையை ருசிப்பதற்காகவே சனிக்கிழமைதோறும் வடை பிரியர்கள் காந்தி பூங்கா அருகே உள்ள உணவகத்துக்கு வந்து செல்வார்கள். 50, 60 வடைகள்தான் சுடுவார்கள். ஆனால், உடனே விற்றுப்போகும்.

தேவையான பொருட்கள்:

கருப்பு உளுந்து - அரை கிலோ

மிளகு - 20 கிராம்

எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு

உளுந்தை அரைமணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்துப் பின்னர் தண்ணீர் வடித்து அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். முழுமையாக உளுந்து மசியக் கூடாது. அரைபதத்துக்கு அரைத்தால் போதும். இதோடு மிளகையும் காரத்துக்கு ஏற்ப சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். தண்ணீர் அதிகம் இருக்கக் கூடாது. தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, மாவைச் சூடான எண்ணெய்யில் பெரிதாகத் தட்டிப்போட்டு நன்கு வெந்ததும் எடுத்துவிடுங்கள். அரை கிலோ உளுந்துக்குப் பத்து வடைகள் வரை கிடைக்கும். இவை முறுக்குபோல் மொறுமொறுவென இருக்கும்.

படங்கள்: ரவி

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

சமையலறை

4 years ago

மேலும்