இட்லி, பிரியாணி, பின்னே சந்தேஷ்

By பிருந்தா சீனிவாசன்

இந்தியாவின் பன்மைத்துவத்தைச் சொல்வதற்கு உணவைத் தவிர வேறு சிறந்த உதாரணம் இருக்க முடியாது. இந்தியா போன்ற பல்வேறு கலாச்சாரங்களையும் மதங்களையும் மொழிகளையும் உள்ளடக்கிய நாட்டில், உணவு என்பது வெறுமனே உண்ணும் பொருள் மட்டுமல்ல. அந்தந்த பகுதியின் பாரம்பரியத்தைத் தாங்கிநிற்கும் வரலாற்றுக் குறியீடும்கூட.

மொழிவாரியாக மாநிலங்கள் பிரிக்கப்பட்டபோது நம் நாட்டு உணவுக் கலாச்சாரத்தின் பன்மைத்துவம் துலக்கமாக வெளிப்பட்டது. ஒரே மொழி பேசுபவராக இருந்தாலும், அவர்கள் சார்ந்திருக்கும் மதம், சமூகக்குழு, அவற்றின் உட்பிரிவுகளுக்கு ஏற்ப உணவுப் பழக்கம் மாறுபடுவதை இந்தியா போன்ற நாட்டில் மட்டுமே காண முடியும். இவற்றுடன் அவர்கள் வாழும் பகுதியின் தனித்தன்மையும் உணவில் வெளிப்படும். தமிழ்நாட்டில் வட தமிழகம், நடு நாடு, மதுரை, கொங்குப் பகுதி, தென் பகுதி என்று ஏராளமான பிராந்திய உணவு வகைகள் இருக்கிறபோது, ஒட்டுமொத்த இந்தியாவுக்கும் எத்தனை ஆயிரம் உணவு முறைகள் இருக்கும்! இவை அனைத்தும் சேர்ந்ததுதான் நம் உணவுக் கலாச்சாரம்.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

கருத்துப் பேழை

10 hours ago

கருத்துப் பேழை

10 hours ago

கருத்துப் பேழை

10 hours ago

கருத்துப் பேழை

10 hours ago

கருத்துப் பேழை

12 hours ago

கருத்துப் பேழை

1 day ago

கருத்துப் பேழை

1 day ago

கருத்துப் பேழை

1 day ago

கருத்துப் பேழை

1 day ago

கருத்துப் பேழை

2 days ago

கருத்துப் பேழை

2 days ago

கருத்துப் பேழை

2 days ago

கருத்துப் பேழை

2 days ago

கருத்துப் பேழை

3 days ago

கருத்துப் பேழை

3 days ago

மேலும்