உலகமயமாக்கலுக்குப் பிறகு பல்வேறு பண்பாட்டுப் பின்புலம் கொண்ட உணவு வகைகள் எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கின்றன. உணவு தொடர்பான காட்சிகளை, சமூக ஊடகங்கள் வழி அடிக்கடி இப்போது எல்லாரும் பார்க்கின்றனர். இதன் வழியாக சில ஊர்களின் பிரத்யேகமான உணவகங்களின் உணவு வகைகளும் இன்று தமிழ்நாடு முழுக்கப் பிரபலமாகியிருக்கின்றன. அம்மாதிரி உணவு வகைகளைத் தேடிய பயணத்தை அழகான மொழியில் எழுத்தாளர் அ.முத்துகிருஷ்ணன் ‘கொல பசி’ நூலில் எழுதியுள்ளார்.
மதுரை, திருநெல்வேலி, தஞ்சை, ஈரோடு, ஆம்பூர், கரூர், திருவண்ணாமலை, ராமநாதபுரம், தூத்துக்குடி, சென்னை எனத் தமிழ்நாட்டில் பரவலாகச் சுற்றி, சுவைமிகு உணவு வகைகளைத் தேடி வாசகர்களுக்கு விளம்பியுள்ளார் முத்துகிருஷ்ணன். மதுரையின் நொறுக்குத் தீனி பற்றிக் கூறும் கட்டுரையின் தலைப்பில், ‘இரண்டாயிரம் எண்ணெய்ச் சட்டிகளில் மிதக்கும் நகரம்’ என வர்ணித்திருக்கிறார்.
இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது
மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:
தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்
சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்
தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்
முக்கிய செய்திகள்
இலக்கியம்
1 month ago
இலக்கியம்
1 month ago
இலக்கியம்
2 months ago
இலக்கியம்
2 months ago
இலக்கியம்
2 months ago
இலக்கியம்
3 months ago
இலக்கியம்
3 months ago
இலக்கியம்
3 months ago
இலக்கியம்
3 months ago
இலக்கியம்
4 months ago
இலக்கியம்
4 months ago
இலக்கியம்
4 months ago
இலக்கியம்
4 months ago
இலக்கியம்
4 months ago
இலக்கியம்
4 months ago