ஒரு மாம்பழத்தின் விலை ரூ. 19,000!

By மிது கார்த்தி

இந்த மாம்பழத்தை ஹொக்கைடோ தீவில் உள்ள ஓட்டோஃபுக்கில்தான் நககாவா விளைவிக்கிறார். இந்தப் பகுதி வெப்ப நீரூற்றுகளுக்குப் பெயர்போனது. அந்தப் பகுதியில் இந்த மாம்பழத்தை விளைவிப்பதால் அதற்கு அவ்வளவு கிராக்கி ஏற்பட்டுள்ளது. மேலும், ஜப்பானில் கிடைக்கும் மாம்பழத்தில் இதுதான் சுவைமிக்கதாம். அதுவும்கூட ஒரு காரணம். கடந்த 2011லிருந்து மாம்பழங்களை நககாவா உற்பத்தி செய்து விற்பனை செய்துவருகிறார்.

“இப்பகுதியில் நிலவும் பனியும் வெப்ப நீருற்றுகளுமே மாம்பழம் சுவையாக இருக்கக் காரணம்” என்றும் கூறும் நககாவா, “உற்பத்திக்காகப் பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்துவதும் இல்லை. மற்ற மாம்பழங்களைவிட அதிக சர்க்கரை கொண்டவை. ஒரு சீசனில் சுமார் 5 ஆயிரம் மாம்பழங்கள் வரை கிடைக்கும். அதனால்தான் விலை அதிகம்” என்கிறார் அவர்.

விலையாலே உலகப் புகழ் பெற்றுவிட்டது இந்த மாம்பழம்.

VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

வாழ்வியல்

1 day ago

வாழ்வியல்

1 day ago

வாழ்வியல்

5 days ago

வாழ்வியல்

5 days ago

வாழ்வியல்

5 days ago

வாழ்வியல்

5 days ago

வாழ்வியல்

9 days ago

வாழ்வியல்

10 days ago

வாழ்வியல்

10 days ago

வாழ்வியல்

11 days ago

வாழ்வியல்

13 days ago

வாழ்வியல்

20 days ago

வாழ்வியல்

23 days ago

வாழ்வியல்

25 days ago

வாழ்வியல்

27 days ago

மேலும்