புரோட்டீன் பவுடர் நல்லதா, கெட்டதா?
Published on : 28 Sep 2024 18:58 pm
1 / 12
புரோட்டீன் பவுடர், புரோட்டீன் ஷேக் போன்ற செயற்கை ஊட்டச்சத்து பானங்களைப் பயன்படுத்துவது நல்லது என்று பலரும் நம்புகின்றனர். இது தவறு.
2 / 12
நமக்குத் தினமும் சராசரியாக 50 கிராம் புரதம் அவசியம். இதை நாம் சாப்பிடும் உணவிலிருந்தே பெறலாம்.
3 / 12
சைவம் சாப்பிடுபவர்கள் பால், தயிர், பருப்பு, பயறு, காளான், எண்ணெய் வித்துகள், கொட்டைகள் வழியாக புரதம் பெறலாம்.
4 / 12
அசைவம் சாப்பிடுபவர்கள் மீன், முட்டை, இறைச்சியை உட்கொள்வதன் வழியாகவும் புரதச் சத்தைப் பெறலாம்.
5 / 12
இயற்கை உணவில் புரதச் சத்துடன் நார்ச்சத்து, வைட்டமின், தாது, ஆன்ட்டிஆக்ஸிடன்ட், ஃபிளேவனாய்டு, பைட்டோகெமிக்கல் போன்றவை கிடைக்கும்.
6 / 12
புரோட்டீன் ஷேக் அல்லது பவுடரை உட்கொள்ளும்போது, அதிலுள்ள புரதம் மட்டுமே உடலில் சேரும். மற்ற சத்துகள் சேர வழியில்லை.
7 / 12
செயற்கை பானங்களில் இருக்கிற புரதத்தை உடல் செரிப்பதற்கு அதிக நேரம் எடுத்துக்கொள்ளும். இதனால், உடனடியாக வேறு உணவை சாப்பிட முடியாது.
8 / 12
ஜிம்முக்குப் போவோருக்கு புரதம் கூடுதலாக தேவை. அவர்கள் தகுந்த அளவுடன், மற்ற ஊட்டச்சத்துகளும் உடலில் சேருவது பாதிக்காது உட்கொள்ள வேண்டும்.
9 / 12
புரோட்டீன் ஷேக், பவுடரை சத்து தானே என்று அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொண்டால், சிறுநீரகத்தைப் பாதிக்கும். சிறுநீரகத்தில் கல் உருவாகும்.
10 / 12
புரோட்டீன் பவுடரை அதிகம் உட்கொண்டால், ரத்தத்தில் கொழுப்பு அதிகரித்து, இதயநோய்க்குப் பாதை அமைக்கும். கல்லீரல் நோய்க்கு அடிபோடும்.
11 / 12
ஜிம்முக்குச் செல்பவர்கள் தினமும் 2 முட்டைகளின் வெள்ளைக் கரு, பருப்பு குழம்பு, அரை லிட்டர் பால், 200 கிராம் பயறு, 300 கிராம் கோழி இறைச்சி சாப்பிடலாம்.
12 / 12
கூடவே, நவதானியங்கள் கலந்த சத்துமாவு 200 கிராம் சாப்பிட்டு வந்தால், தேவையான புரதம் கிடைத்துவிடும். | கைடன்ஸ்: பொதுநல மருத்துவர் கு.கணேசன்.